สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

โรคพิษสุนัขบ้า

เชื้อโรคพิษสุนัขบ้า โรคพิษสุนัขบ้า เป็นโรคที่มีอันตรายร้ายแรง ทำให้คนหรือสัตว์ที่ป่วยด้วยโรคนี้ต้องตายด้วยความทุรนทุราย โรคนี้เกิดจากเชื้อไวรัสที่มีช......

อ่านต่อ

โรคลำไส้อักเสบ

โรคลำไส้อักเสบ ( Parvoviral Enteritis)โรคลำไส้อักเสบหรือโรคลำไส้อักเสบพาร์โวไวรัส (Parvoviral Enteritis) เป็นโรคติดต่อของ ระบบทางเดินอาหารที่มีการระบา......

อ่านต่อ

โรคพยาธิหนอนหัวใจ

โรคพยาธิหนอนหัวใจ ชีพจักรของพยาธิหนอนหัวใจของสุนัขเริ่มต้นเมื่อสุนัขที่ป่วยด้วยโรคพยาธิหนอนหัวใจ ซึ่งจะมีตัวอ่อนของพยาธิหนอนหัวใจอยู่ในกระแสเลือด (mi......

อ่านต่อ

โรคไข้หัดสุนัข

ไข้หัดสุนัข (Canine Distemper)สาเหตุ เชื้อไวรัส Canine Distemper virus หรือ CDV RNA Virus Paramyxovirusการติดต่อ สามารถติดต่อทางระบบหายใจ จะติดทางน้ำม......

อ่านต่อ

โรคขี้เรื้อนแห้ง

โรคขี้เรื้อนแห้ง เวลาที่ผมถามเจ้าของสุนัขว่า โรคใดที่สร้างความกังวลใจและไม่อยากให้สุนัขของตัวเองเป็นมากที่สุด เชื่อได้เลยครับว่า โรคเรื้อนมักเป็นคำตอบ......

อ่านต่อ

โรคขี้เรื้อนเปียก

ขี้เรื้อนเปียก ปัญหาสุขภาพของสัตว์เลี้ยงบางเรื่องสร้างความท้อใจให้ผู้เลี้ยงอย่างที่คาดไม่ถึงครับ เนื่องจากเวลาเราซื้อสุนัขมาเลี้ยง หรือคนอื่นยกให้ก็ตา......

อ่านต่อ

โรคภูมิแพ้ในสุนัข

โรคภูมิแพ้ในสุนัข (Allergy) โรคภูมิแพ้ (Allergy) เป็นโรคที่เกิดจากการตอบสนองที่ผิดปกติของปฏิกิริยาภูมิคุ้มกันต่อสารทั่วๆไปรอบตัวเรา ซึ่งอาจเป็นละอองเ......

อ่านต่อ

5 อันดับโรคร้ายที่ทำให้สุนัขตายเฉียบพลัน

อันดับที่ 5 ตายเนื่องจากการมีเลือดออก โดยที่ไม่สัมพันธ์กับการได้รับบาดเจ็บ จากการผ่าชันสูตรซาก พบว่าสุนัขที่ตายด้วยสาเหตุนี้มักจะพบว่าเป็นมะเร็งชนิด......

อ่านต่อ

โรคของสุนัขที่เกิดจาก เห็บ-หมัด

โรคของสุนัขที่เกิดจาก เห็บ-หมัด 1.โลหิตจาง เนื่องจากเห็บทุกรายตั้งแต่ตัวอ่อนจนถึงตัวแก่ ต่างก็กินเลือดสุนัขเป็นอาหารทั้งหมด และพบว่าเห็บตัวเมีย ตัวแก......

อ่านต่อ

ภัยเงียบ - โรคพยาธิเม็ดเลือดในสุนัข

โรคพยาธิเม็ดเลือดในสุนัข (Blood Parasites) โดย สพ.ญ.อรญา ประพันธ์พจน์ สัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาลสัตว์ตลิ่งชัน โรคพยาธิเม็ดเลือดในสุนัขเป็นโรคที่เกิดจาก......

อ่านต่อ
view